Cách chữa ra mồ hôi tay chân bằng đông y với 5 bài thuốc hay

 Chữa ra mồ hôi tay chân bằng đông y mang lại hiệu quả cao cũng như độ an toàn tuyệt đối về sau. Phương pháp này được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn và áp dụng. Thực tế cho thấy, đông y đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân ra nhiều mồ hôi tay chân.

Mục Lục

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng ra mồ hôi tay chân ?

Đông y và tây y có những quan niệm khác nhau về tình trạng đổ mồ hôi tay chân.

Theo góc nhìn của tây y 

Ra mồ hôi tay chân theo góc nhìn của tây y là dấu hiệu của bệnh tăng tiết mồ hôi do rối loạn thần kinh thực vật (hay còn được gọi là thần kinh giao cảm). Ra mồ hôi tay chân nguyên phát thường xảy ra khi đang trong độ tuổi học sinh và có thể di truyền. Khi trưởng thành, có thể tình trạng này sẽ nặng hơn và bị ở nhiều vị trí khác như: vùng dưới cánh tay, vùng lưng, vùng đầu và mặt,…

Theo góc nhìn của đông y 

Tăng tiết mồ hôi ở lòng bàn tay, lòng bàn chân chủ yếu là do mắc bệnh ở tỳ vị hoặc do đường dẫn khí ra các thần kinh ở tay, ở chân bị nghẽn hoặc rối loạn dẫn đến tình trạng thoát dương khí ra ngoài

nguyen nhan gay mo hoi tay chan
Nguyên nhân gây mồ hôi tay chân

Ngoài ra còn có những nguyên nhân đến từ tâm lý như: lo lắng, căng thẳng về công việc, hồi hộp hoặc do xúc động mạnh,…

Ra mồ hôi tay chân nhiều thì có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Mặc dầu ra mồ hôi tay chân sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nhưng có thể khiến người mắc bệnh lý này tự ti, gặp khó khăn trong giao tiếp, sinh hoạt và gây cản trở trong công việc.

ra nhieu mo hoi tay chan khien cuoc song bi giam sut
Ra nhiều mồ hôi tay chân khiến chất lượng cuộc sống bị giảm sút

Ngoài ra, đổ mồ hôi tay chân nhiều còn làm tăng khả năng mắc phải bệnh lý ngoài da như: nổi mụn nước, gây ngứa, bong tróc da và có mùi hôi khó chịu.

Chữa ra mồ hôi tay chân bằng đông y hiệu quả với 5 bài thuốc hay

Theo đông y cho rằng mồ hôi tay chân ra nhiều bắt nguồn từ chứng phong thấp, tâm hư, thận suy yếu. Vậy nên trong điều trị đông y thường chia ra thành các bài thuốc phù hợp với từng nguyên nhân gây bệnh và có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau.

Thuốc dùng trong

Đông y chữa ra mồ hôi tay chân bằng các loại dược liệu có tác dụng cố sáp liễm hãn như: Ngũ vị tử, Mẫu lệ, Ma hoàng căn, Tiểu mạch, Hoàng kỳ,… làm tăng tác dụng bổ khí – dưỡng âm cầm mồ hôi. Nếu nguyên nhân do dương hư, bổ sung thêm các loại dược liệu như: Bạch truật, Phụ tử. Do âm hư thì kết hợp với Sinh địa, Bạch thược để chữa trị.

chua ra mo hoi tay chan bang dong y vôi bai thuoc hay
Chữa ra mồi hôi tay chân bằng đông y với bài thuốc hay

Một số bài thuốc chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng đông y bạn có thể tham khảo:

Bài 1: Ngạnh mễ, Sinh địa, Cam thảo, Liên kiều, Địa cốt bì. Tất cả các vị cho vào ấm đổ 700ml nước, sắc còn 300ml, chia 3 lần uống trong ngày.

Bài 2: Tang diệp, mẫu lệ nung, tiên thạch hộc, toan táo nhân sao. Cho tất cả vào ấm đổ 600ml nước, sắc xuống 250ml, uống 2 lần trong ngày.

Chữa ra mồ hôi tay chân bằng đông y với bài thuốc hay số 2
Chữa ra mồ hôi tay chân bằng đông y với bài thuốc hay số 2

Bài 3: Kim anh tử, ngũ vị tử. Tất cả các vị cho vào ấm đổ 600ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày.

Bài 4: Ngũ vị tử, bá tử nhân, bạch truật, nhân sâm, ma hoàng căn. Tất cả các vị cho vào ấm đổ 700ml nước, sắc còn 300ml, chia 2 lần uống trong ngày

Bài 5: Liên phác ẩm, hậu phác, thạch xương bồ, hoàng liên, bán hạ chế.

Chữa ra mồ hôi tay chân bằng đông y rất hiệu quả, những bài thuốc này mang lại hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, những bài thuốc trên chỉ mang tính chất tham khảo. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua về sắc uống khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ. Do đó, người bệnh nên đi thăm khám bác sĩ để biết tình trạng bệnh cũng như cơ địa của mình. Từ đó bác sĩ mới đưa ra bài thuốc hiệu quả và phù hợp nhất.

Thuốc dùng ngoài

Bên cạnh sử dụng bài thuốc uống, chữa ra mồ hôi tay chân bằng đông y còn kết hợp với các bài thuốc bôi, thuốc ngâm, rửa từ bên ngoài. Những bài thuốc này sẽ tác động trực tiếp đến da tay, da chân  trực tiếp làm giảm hoạt động của tuyến mồ hôi. Ức chế trực tiếp các tuyến mồ hôi và hỗ trợ chữa trị một số bệnh ngoài da như: nấm da,  nứt da, bong tróc,…

chua ra mo hoi tay chan bang dong y voi bai thuoc ngam
Chữa ra mồ hôi tay chân bằng đông y với bài thuốc ngâm

Phương pháp trị liệu kết hợp

Ngoài ra, đông y còn sử dụng các phương pháp trị liệu như: day ấn huyệt, châm cứu… giúp hệ thống kinh lạc đi qua long bàn tay, bàn chân, nhằm điều hòa chức năng tạng Tỳ và Vị. Đồng thời, khai thông kinh lạc cục bộ, đẩy lùi tình trạng đổ mồ hôi tay chân nhiều.

day an huyet ho tro chua mo hoi tay chan hieu qua
Bấm huyệt hỗ trợ chữa mồ hôi tay chân hiệu quả

Ưu điểm khi chữa ra mồ hôi tay chân bằng đông y

Chữa ra mồ hôi tay chân bằng đông y được đánh giá an toàn hiệu quả bậc nhất hiện nay. Với các nguyên liệu là các thảo dược quý trong thiên nhiên chủ yếu là thân cây, lá hay rễ cây…. Những thảo dược này kết hợp thành bài thuốc tạo nên đặc trị bệnh đổ mồ hôi tay chân an toàn không tác dụng phụ.

Bên cạnh đó, đông y áp dụng điều trị đổ mồ hôi tay chân bằng trong ngoài kết hợp giúp loại bỏ hoàn toàn, không cho bệnh tái phát.

Ưu điểm chữa bệnh bằng đông y
Ưu điểm chữa bệnh bằng đông y

Nhược điểm áp dụng đông y chữa đổ mồ hôi tay chân

Mặc dầu chữa ra mồ hôi tay chân bằng đông y mang lại quả cao, an toàn tuyệt đối, phù hợp với mọi người bệnh. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại những khuyết điểm nhất định như:

Hiệu quả chậm thường từ 5-7 ngày thuốc phát huy công dụng. Vì vậy, nếu áp dụng thuốc đông y, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì uống thuốc trong thời gian dài.

Hơn nữa, có nhiều bài thuốc người bệnh về nhà phải tự sắc uống theo hướng dẫn của bác sĩ. Việc này kỳ công làm mất nhiều thời gian để có thuốc uống. Ngoài ra, một số vị thuốc của đông y khá khó uống, nhất là người mới bắt đầu sử dụng.

Có nên tự ý sử dụng những bài thuốc điều trị tại nhà không? 

Người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ và nhận được sự chấp thuận trước khi áp dụng bất kỳ bài thuốc nào được nêu trên. Không được tự ý điều trị tại nhà vì nếu điều trị sai cách sẽ khiến bệnh ngày càng nặng hơn sẽ khó điều trị sau này.

Chữa mồ hôi tay chân bằng đông y
Chữa ra mồ hôi tay chân bằng đông y

Bởi vì chữa ra mồ hôi tay chân bằng đông y cần phải dựa trên nguyên nhân gây bệnh, căn cứ vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Hơn nữa, đổ mồ hôi tay chân thường rất khó điều trị, phụ thuộc vào đáp ứng điều trị của từng cơ thể mỗi người. Trong khi đó, chỉ bác sĩ mới biết được, cơ địa bạn phù hợp và không phù hợp với vị thuốc nào. Từ đó mới đưa ra bài thuốc phù hợp với cơ địa người bệnh, giúp loại bỏ vĩnh viễn tình trạng đổ mồ hôi tay chân nhiều.

Chữa ra mồ hôi tay chân bằng đông y ở đâu tốt nhất tp Hồ Chí Minh

Đông y An Đông với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và chữa ra mồ hôi tay chân bằng đông y.  Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Đông y An Đông đã chữa khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân từ nhẹ đến mãn tính lâu năm. 

Địa chỉ chữa bệnh uy tín nhất Sài Gòn
Địa chỉ chữa bệnh uy tín nhất Sài Gòn

Hầu hết các trường hợp bệnh nhân điều trị tại phòng khám đều hết dứt điểm và không có dấu hiệu tái phát nhờ vào phương pháp độc quyền kết hợp với bài thuốc được các bác sĩ bào chế theo công thức riêng.  Đông y An Đông sẽ mang đến cho bạn các phương pháp trị liệu hiệu quả, an toàn và phù hợp nhất.

Hy vọng thông qua bài viết vừa rồi bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn về cách chữa ra mồ hôi tay chân bằng đông y. Nếu bạn còn thắc mắc và cần được biết thêm thông tin, hãy liên hệ trực tiếp đến hotline miễn phí: 02866709555 hoặc 0981674448 (zalo). Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám tại: 992 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn điều trị cho bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *