8 bài thuốc hay chữa sùi mào gà bằng đông y hiệu quả cao

Nhiều bệnh nhân mắc sùi mào gà thường ngại đến các cơ sở y tế điều trị, họ thường âm thầm tìm các phương pháp dân gian hoặc bài thuốc chữa sùi mào gà bằng đông y. Vậy, chữa sùi mào gà bằng đông y gồm những bài thuốc nào? có hiệu quả không? Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Mục Lục

Cách nhìn của Đông y về bệnh sùi mào gà

Theo y học phương Tây, sùi mào là bệnh xã hội lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. Thì với Đông y, sùi mào gà thuộc phạm vi các chứng “tao hậu”, “táo vưu”, “táo hậu” nguyên nhân chủ yếu do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, thất nhiệt hạ chú bì phu, niêm mạc lâu ngày rồi phát triển thành bệnh.

hieu dung ban chat sui mao ga theo dong y
Hiểu đúng bản chất sùi mào gà theo đông y

Nguyên tắc chung trong điều trị bệnh sùi mào gà bằng đông y phải giải độc tán kết, thanh nhiệt lợi thấp từ bài thuốc nhất định. Giúp người bệnh vừa giảm được triệu chứng bệnh vừa tăng cường sức khỏe bên trong chống lại tác nhân gây bệnh.

Đông y chữa sùi mào gà có hiệu quả không?

Với bệnh sùi mào gà, đa số bệnh nhân chữa khỏi bằng phương pháp Tây y hiện đại. Nhưng cũng không ít người chỉ dùng thuốc Đông y cũng có hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên, mọi sự so sánh đều khập khiễng, không thể nói chữa sùi mào gà bằng Đông y tốt hay Tây y tốt, chỉ có thể nói rằng cơ địa của người nào phù hợp với phương pháp nào.

chua sui mao ga bang dong y co tot khong
Chữa sùi mào gà bằng đông y có tốt không

Cũng giống như nhiều bài thuốc, phương pháp trị bệnh khác, Đông y cũng tồn tại những ưu điểm và hạn chế của nó.

Ưu điểm khi chữa sùi mào gà bằng đông y

Chữa sùi mào gà bằng đông y được các chuyên gia đánh giá là giải pháp mang lại hiệu quả cao, an toàn không tác dụng phụ đặc biệt không cho bệnh tái phát trở lại nhờ những ưu điểm vượt trội:

  • Các vị thuốc Đông y đều có nguồn gốc thảo dược nên an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ cho người bệnh khi sử dụng.
  • Thuốc Đông y không chỉ giảm triệu chứng bệnh mà còn bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, thanh nhiệt, giải độc hiệu quả.
Ưu điểm chữa bệnh bằng đông y
Ưu điểm chữa bệnh bằng đông y

Nhược điểm của thuốc Đông y trị sùi mà gà:

Do dược tính không mạnh như thuốc Tây y nên người bệnh cần sử dụng lâu dài, kiên trì để có được hiệu quả điều trị bệnh.

Ngoài ra, kết quả điều trị bệnh với thuốc Đông y phần lớn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu cơ địa của bệnh nhân phù hợp với thuốc thì bệnh sẽ cải thiện nhanh chóng.

Nguyên tắc của phương pháp chữa bệnh sùi mào gà trong Đông y

Chữa sùi mào gà bằng đông y hay Tây y đều có nguyên tắc chung cần thực hiện, đó là: Tiêu diệt triệt để virut HPV gây bệnh sùi mào gà. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà nhưng nguyên nhân chung và chính là do virut HPV gây nên. Vì vậy, muốn điều trị sùi mào gà tận gốc thì phải tiêu diệt các virus HPV triệt để.

Hầu hết các phương pháp chữa theo Tây y hiện nay đều theo hướng làm hoại tử và rụng các nốt sùi, đồng thời kìm hãm các mụn sùi mọc lại. Trong khi đó Đông y lại chú trọng vào việc điều trị từ bên trong, nghĩa là đào thải virus HPV gây bệnh ra ngoài cơ thể, giúp chữa bệnh tận gốc.

Bên cạnh đó còn có các bài thuốc bôi bên ngoài giúp các nốt sùi tự rụng. Kết hợp trong ngoài, đó là lý do tại sao phương pháp chữa sùi mào gà bằng Đông y được nhiều người lựa chọn hơn.

Những bài thuốc chữa sùi mào gà bằng Đông y hiệu quả

Đông y chữa sùi mào gà bằng cách kết hợp bài thuốc uống bên trong và bài thuốc bôi bên ngoài. Cách chữa này giúp giảm nhanh các triệu chứng bên ngoài của bệnh và điều trị triệt để căn nguyên gây bệnh bên trong. Người bệnh cần phải kết hợp cả 2 phương pháp này để đạt hiệu quả tối đa trong quá trình điều trị.

Dưới đây là những bài thuốc điều trị sùi mào gà bằng Đông y được áp dụng phổ biến hiện nay.

Trị sùi mào gà bằng Đông y với thuốc uống

Người bệnh có thể lựa chọn 1 trong hai bài thuốc sau để chữa sùi mào gà:

Bài thuốc 1:

Thành phần: Tỳ giải, thương truật, hoàng bá, tử thảo, ma xỉ hiện (rau sam) mỗi vị 15 gram; đại thanh diệp, ý dĩ mỗi vị 20 gram; thổ phục linh 30 gram; đan bì 12 gram; thông thảo 10 gram.

chua sui mao ga bang dong y voi bai thuoc uong
Chữa sùi mào gà bằng đông y với bài thuốc uống

Cách dùng: Người bệnh trộn đều các vị thuốc với nhau, rửa sạch (nếu cần) mỗi ngày sắc uống 1 thang.

Trường hợp những nốt sùi có dấu hiệu sưng nóng, đỏ đau, táo bón thì kết hợp thêm vào thang thuốc: tri mẫu và đại hoàng mỗi vị 9 gram; sinh thạch cao và kim ngân hoa mỗi vị 15 gram.

Trường hợp sùi mào gà tái phát, thành phần gồm thang thuốc ban đầu và thêm vào 20g hoàng kỳ và 15g bạch truật sắc uống mỗi ngày.

Bài thuốc 2:

Thành phần: Dã hoa cúc, thổ phục linh mỗi vị 30 gam; kim ngân hoa, cam thảo, bản lam căn, sơn đậu căn, liên kiều, hoàng cầm, chỉ tử, hoàng bá, thương truật, mỗi vị 10 gam; sơn từ cô 5 gam.

Cách dùng: Trộn đều các vị thuốc với nhau, rửa sạch (nếu cần) sau đó sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc bôi bên ngoài chữa sùi mào gà

Bên cạnh bài thuốc uống, chữa sùi mào gà bằng đông y còn có thể sử dụng kết hợp với thuốc dùng ngoài. Những bài thuốc phổ biến gồm:

Bài thuốc 1:

Thành phần: Ma xỉ hiện 45 gram; bản lam căn, sơn đậu căn, khổ sâm, mỗi vị 30 gram; hoàng bá 20 gram; mộc tặc thảo 15 gram; bạch chỉ, đào nhân, lộ phong phòng, cam thảo sống, tế tân, mỗi vị 10 gram.

Cách dùng: Sắc đặc để lấy nước, dùng gạc thấm nước và đắp lên các nốt sùi mỗi ngày 1 lần. Mỗi lần đắp khoảng 15 phút, một liệu trình sẽ gồm 5 lần đắp, tương đương với 5 ngày.

<<Xem ngay>>

Bài thuốc 2:

Thành phần: Ma xỉ hiện 30 gram; bạch tiên bì 20 gram; tế tân 15 gram; mật quạ 10 gram.

Cách dùng: Đem sắc đặc các vị thuốc này để lấy nước, rửa nốt sùi 2 lần/ ngày, mỗi lần 30 phút.

Bài thuốc 3:

Thành phần: Bản lam căn, dã cúc hoa, mỗi vị 30 gram; mộc tặc, khô phàn, đại phu tử, mỗi vị 20 gram; nga truật 15 gram.

Cách dùng: Mỗi ngày sắc 1 thang thuốc và lấy nước ngâm rửa các nốt sùi.

chua sui mao ga bang dong y voi bai thuoc boi
Chữa sùi mào gà bằng đông y với thuốc bôi

Bài thuốc 4:

Thành phần: Khổ sâm 50 gram; tam lăng, nga truật mỗi vị 30 gram; đâu căn, mộc tặc mỗi vị 20 gram; đào nhân 15 gram; đam bì 12 gram.

Cách dùng: Sắc đều các vị thuốc lấy nước rửa mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 8 phút và thực hiện trong liệu trình 14 ngày.

Bài thuốc 5:

Thành phần: Ma xỉ hiện 60 gram; đại thanh diệp 30 gram; minh phàn 21 gram.

Cách dùng: Đem sắc lấy nước rửa các nốt sùi khi còn ấm mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 15 phút. Sau đó, dùng 30g lục nhất tán, 9g phèn phi nghiền nát, trộn đều sau đó rắc vào những nốt sùi.

Bài thuốc 6:

Cách dùng: Hoàng bá, khổ sâm, hoàng kỳ, ý dĩ một lượng bằng nhau, sấy khô sau đó tán bột mịn.

Cách dùng: Mỗi lần sử dụng lấy 1 gram rắc lên nốt sùi và băng kín lại. Một liệu trình sẽ thực hiện 10 lần, thông thường sẽ làm trong 2 liệu trình.

Lưu ý khi chữa sùi mào gà bằng Đông y

Không riêng phương pháp Tây y, trị sùi mào gà bằng Đông y người bệnh cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc, lưu ý để có được hiệu quả cao nhất.

  • Người bệnh cần tham khảo và nhận sự tư vấn của bác sĩ trước khi áp dụng bất cứ một bài thuốc nào mà chúng tôi nêu trên. Không tự ý mua thuốc bởi dùng thuốc sai cách sẽ làm triệu chứng bệnh sùi mào gà nghiêm trọng hơn.
  • Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ trong thời gian trị bệnh. Dùng thuốc đúng liệu trình, không bỏ giữa chừng để thu về kết quả khả quan.
  • Không quan hệ tình dục trong suốt quá trình điều trị bệnh. Hoạt động tình dục sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh, đồng thời các vết loét, tổn thương do sùi mào gà sẽ nặng nề hơn.
  • Tăng cường tập luyện thể dục thể thao, xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn. Hãy bổ sung những thực phẩm giàu vitamin B, các loại rau xanh và hạn chế các thực phẩm cay nóng, thịt dê, hải sản…

Chữa sùi mào gà bằng Đông y ở đâu?

Cách chữa sùi mào gà bằng đông y tuy lành tính và an toàn nhưng không phải vì vậy mà người bệnh có thể sử dụng tùy tiện. Do vậy, để có được bài thuốc đúng, phù hợp với cơ địa và mức độ bệnh bạn cần đến địa chỉ y tế uy tín.

Tại TP. HCM, nếu bạn vẫn đang băn khoăn và chưa chọn được địa chỉ chữa bệnh phù hợp thì có thể tham khảo Phòng khám Đông y An Đông (tọa lạc tại Số 992 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Hồ Chí Minh). Đây là một trong những địa chỉ nổi tiếng, chuyên điều trị các bệnh xã hội như sùi mào gà, bệnh lậu, giang mai,… và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như trên.

phuong phap doc quyen cham thuoc chua sui mao ga tai dong y an dong
Phương pháp độc quyền chấm thuốc chữa sùi mào gà tại đông y An Đông

Bên cạnh gồm những bài thuốc uống đông y như các đơn vị y tế khác. Phòng khám đông y An Đông điều trị sùi mào gà với phương pháp độc quyền chấm sùi. Phương pháp này sẽ tác động trực tiếp vào những nốt sùi khiến nó tự rụng mà không gây đau hay chảy máu. Cũng nhờ phương pháp độc quyền này, phòng khám đông y An Đông đã chữa trị thành công cho hàng trăm ngàn người bị sùi mào gà.

Với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực khám và chữa bệnh sùi mào gà khi đang mang thai bằng y học cổ truyền, Đông y An Đông đã chữa khỏi cho hàng nghìn người bệnh từ nhẹ đến mãn tính. Hầu hết các trường bệnh đều dứt điểm và không có dấu hiệu tái phát nhờ chữa bằng phương pháp độc quyền kết hợp với bài thuốc gia truyền được bào chế theo công thức riêng.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn đọc có thêm sự lựa chọn và hiểu hơn về chữa sùi mào gà bằng đông y. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần thêm thông tin, hãy liên hệ trực tiếp qua hotline miễn phí : 028 6670 9555 hoặc tới trực tiếp phòng khám tại: Số 992 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Hồ Chí Minh để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *