Bác sĩ giải mã về khả năng đốt sùi mào gà có tốt không 2023

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh chóng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Sùi mào gà không thể tự khỏi nên muốn khỏi bệnh nhanh hơn thì cần phải điều trị đúng cách. Đốt sùi mào gà là một trong những cách chữa sùi nhiều người lựa chọn. Vậy đốt sùi mào gà có tốt không, cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Các phương pháp đốt sùi mào gà phổ biến hiện nay

Trước khi biết được đốt sùi mào gà có tốt không, chúng tối muốn chia sẻ đến bạn về các phương pháp đốt sùi mào gà đang được các cơ sở đa khoa áp dụng.

 • Đốt điện: Sử dụng dòng điện tần số cao để loại bỏ mụn cóc.
 • Đốt Laser: Sử dụng tia laser để tiêu diệt mụn cóc, thích hợp cho những người có mụn cóc lớn độc lập.
 • Đốt sùi mào gà bằng Phương pháp ALA-PDT: Đây là một trong 4 phương pháp đốt sùi mào gà phổ biến hiện nay. Dưới tác dụng của gương phản xạ tạo ra nồng độ oxy singlet cao, phương pháp giúp các bác sĩ xác định chính xác vị trí của virus HPV và các tế bào nhiễm bệnh.
Đốt sùi mào gà có tốt không? Các phương pháp đốt sùi là gì
Đốt sùi mào gà có tốt không? Các phương pháp đốt sùi là gì

Tùy vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh, có biến chứng hay không và điều kiện trang thiết bị của từng cơ sở y tế mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những phương pháp chữa bệnh sùi mào gà khác nhau.

Đốt sùi mào gà có đau không? Thời gian lành là bao lâu?

Đốt sùi mào gà có đau không?

Chúng tôi khẳng định với bạn rằng, đốt sùi mào gà sẽ gây đau cho người bệnh nếu không sử dụng thuốc gây tê. Không những thế, áp dụng phương pháp đốt hay phẫu thuật sùi mào gà sẽ gây ra tình trạng bị chảy máu nếu trình độ tay nghề bác sĩ yếu kém.

Đốt sùi mào gà có tốt không? có đau không
Đốt sùi mào gà có tốt không? có đau không

Thời gian lành là bao lâu mới lành vết thương?

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám An Đông, đốt sùi mào gà bao lâu mới lành còn phụ thuộc vào các yếu tố như phương pháp đốt hay tình trạng sức khỏe. Thông thường khoảng 3 – 4 tuần sau khi đốt sùi mào gà thì bệnh nhân sẽ bình phục và các vết thương sẽ lành hẳn. Tuy nhiên, ở một số trường hợp nếu bệnh diễn biến nặng và cơ địa yếu thì thời gian lành bệnh sẽ lâu hơn.

Đốt sùi mào gà có tốt không? Bao lâu mới lành vết thương
Đốt sùi mào gà có tốt không? Bao lâu mới lành vết thương

Ngoài ra, người bệnh có thể tự đẩy nhanh mức độ lành bệnh bằng cách tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc vết thương và chế độ ăn uống, sinh hoạt. Đồng thời, sử dụng các loại thuốc đặc trị sau khi đốt theo đúng liều lượng của bác sĩ để làm lành vết thương nhanh chóng và đẩy nhanh thời gian phục hồi.

Như vậy, sau khi đốt sùi mào gà, thời gian lành bệnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu sức khỏe, sức đề kháng của người bệnh, mức độ diễn biến của bệnh.

Sau khi đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: “Thời gian sau khi đốt sùi mào gà được xem là giai đoạn nhạy cảm, bởi thực tế các vết thương ở giai đoạn này rất dễ bị tổn thương, nhiễm trùng và tái phát bệnh trở lại

Sau khi đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được?
Sau khi đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được?

Chính vì vậy sau khi đốt sùi các vết thương cần thời gian để hồi phục. Thông thường người bệnh nên kiêng quan hệ tình dục trong vòng từ 4-8 tuần (tùy thể trạng của từng người). Mục đích để tránh tình trạng lây nhiễm chồng chéo cho bạn tình, bệnh tái phát gây khó khăn cho quá trình hỗ trợ chữa trị.

Đốt sùi mào gà có chữa lành bệnh dứt điểm không?

Đốt sùi mào gà có tốt không? có hết bệnh hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như:

 • Kỹ thuật đốt: Nếu bạn thực hiện đốt sùi mào gà bằng phương pháp kích hoạt miễn dịch DNA hiện đại, tiên tiến sẽ giúp loại bỏ sùi mào gà hiệu quả, nhanh chóng. Còn nếu bạn đốt sùi mào gà bằng phương pháp truyền thống thì hiệu quả mang lại sẽ thấp hơn, khả năng tái phát cao.
 • Địa chỉ thực hiện: Nếu thực hiện đốt sùi tại các địa chỉ uy tín có đội ngũ y bác sỹ giỏi, trình độ chuyên sâu trực tiếp thực hiện đốt sùi trong điều kiện đầy đủ trang thiết bị y tế, phòng thủ thuật và các dụng cụ vô trùng sẽ mang lại hiệu quả cao. Ngược lại nếu bạn thực hiện đốt sùi tại các địa chỉ kém chất lượng thì không những bệnh không khỏi mà còn gây biến chứng nặng hơn, tái phát nhiều lần.
 • Chế độ kiêng khem sau đốt: Nếu trường hợp bệnh nhân đốt sùi mào gà không thực hiện chế độ kiêng khem hợp lý. Bỏ dở liệu trình hoặc không tuân thủ phác đồ của bác sĩ sẽ khiến mụn sùi có nguy cơ mọc lại. Còn nếu người bệnh tuân thủ theo đúng phác đồ bác sĩ đưa ra, có chế độ kiêng khem sinh hoạt hợp lý sẽ hạn chế tình trạng bệnh tái phát.
Đốt sùi mào gà có chữa lành dứt điểm không
Đốt sùi mào gà có chữa lành dứt điểm không

Đốt sùi mào gà có chữa lành dứt điểm bệnh không? Câu trả lời là không. Bởi đốt sùi mào gà suy cho cùng cũng chỉ là phương pháp tác động phần ngọn, chỉ làm rụng các nốt sùi sau 3-5 tuần. Về lâu dài, virus HPV chỉ tạm thời bị ức chế và ngừng phát triển. Sau một thời gian lâu dài, chúng sẽ tự hồi phục, khi gặp điều kiện thuận lợi, sùi mào gà lại tái phát trở lại. Điều nguy hiểm hơn mà chúng ta không lường trước được chính là sau khi tái phát, bệnh càng nghiêm trọng và khó chữa trị hơn.

Những khuyết điểm hạn chế khi áp dụng các phương pháp đốt sùi mào gà

Để giải đáp rõ hơn về đốt sùi mào gà có tốt không? Chúng ta phải thực tế công nhận những mặt còn hạn chế, tồn đọng lại còn rất lớn. Bên cạnh khuyết điểm lớn nhất là không chữa lành dứt điểm sùi mào gà, thì các phương pháp đốt sùi mào gà còn tồn đọng nhiều điểm hạn chế khác như:

Để lại sẹo sau khi đốt sùi mào gà
Đốt sùi mào gà có tốt không Để lại sẹo sau khi đốt sùi mào gà
 • Bệnh sùi mào gà sẽ tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi
 • Gây đau đớn, cháy máu, để lại sẹo nhìn rất ghê làm mất tỉnh thẩm mỹ.
 • Tốn kém, chi phí đốt sùi mào gà thường tốn rất nhiều tiền, không phải ai cũng đủ điều kiện để theo đuổi. Nói cách khác, đốt sùi mào gà chỉ áp dụng cho những bệnh nhân giàu, có điều kiện khá giả
 • Thời gian đốt lâu, không phải đốt liền sẽ lành mà cần phải đốt khoảng cách 1-2 tuần 1 lần đến khi các nốt sùi rụng hẳn.
 • Quá trình đốt, hậu đốt rất dễ gây ra tình trạng nhiễm trùng để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng.
 • Việc phải đi đi lại lại nhiều lần chỉ để đốt sùi khiến bạn mất rất nhiều thời gian.
 • Ngoài ra, nếu lựa sai cơ sở y tế, người bệnh không chỉ chữa không hiệu quả mà chỉ khiến bệnh thêm trầm trọng hơn.
tu van mien phi

Vậy Phương pháp chữa sùi mào gà tối ưu nhất hiện nay là gì?

Chữa bệnh sùi mào gà bằng Đông y được y học đánh giá cao và được các chuyên gia khuyến khích sử dụng. Đây đang là cách duy nhất trị dứt điểm sùi mào gà với có khả năng tiêu diệt triệt để virus HPV. Đồng thời ngăn chặn bệnh lây lan và hạn chế khả năng bệnh tái phát.

Chữa sùi mào gà bằng đông y mang lại hiệu quả cao
Chữa sùi mào gà bằng đông y mang lại hiệu quả cao

Phương pháp Đông y điều trị sùi mào gà bằng thuốc uống sử dụng thảo dược 100% từ thiên nhiên, có dược tính mạnh, tác động trực tiếp vào nguyên căn gây bệnh, loại bỏ bệnh tận gốc kết hợp với thuốc bôi, chấm bên ngoài giúp nốt sùi rụng tự nhiên mà không để lại sẹo.

Lưu ý: Để điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà bằng Đông y, người bệnh cần tuân thủ điều trị theo đúng liệu trình của bác sĩ kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.”

Xem thêm>>

Trên đây là đáp án chính xác nhất cho câu hỏi đốt sùi mào gà có tốt không. Chúng tôi khẳng định lại một lần nữa, phương pháp đốt sùi mào gà chỉ có tác dụng kiểm soát bệnh tạm thời, ngăn chặn tình trạng bệnh lây lan cho người khác chứ không có khả năng tiêu diệt hoàn toàn virus HPV. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần thêm thông tin, hãy liên hệ trực tiếp qua phòng khám đông y An Đông Số 992 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Hồ Chí Minh để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *